Liên hệ đặt hàng

Hotline : 0905850200

7:00-22:00

8:00-20:00( Giao Hàng)

Thứ năm, 06/09/2018

5 nguyên tắc bất biến để buổi tiệc buffet thành công.

Tiệc buffet ngày càng trở nên phổ biến khi nhu cầu cái ăn cái đẹp trở nên đa dạng và phong phú hơn. Việc người tham dự có thể thỏa thích lựa chọn món ăn theo sở thích của mình chính là chìa khóa khiến buổi tiệc dễ đạt được sự hài lòng và thoải mái. Tuy nhiên việc tổ chức tiệc buffet không hề đơn giản và đòi hỏi kinh nghiệm từ người tổ chức. Bài viết hôm nay, Kokogreen sẽ tổng hợp cho bạn đọc 5 nguyên tắc "bất biến" để buổi tiệc buffet thành công.

Có rất nhiều những lời khuyên, những tips chia sẻ để set up buổi tiệc buffet mà chúng ta có thể tìm kiếm trên mạng xã hội hay internet. Tuy nhiên, mỗi không gian tổ chức buffet luôn có sự khác biệt nhất định, do vậy chúng ta phải nắm vững những nguyên tắc cơ bản trước thì mọi việc sẽ dễ dàng hơn. 

1. Xem xét sự chuyển động và không gian của không gian tiệc. 

Dù cho bạn có tổ chức ở không gian rộng rãi hay hạn chế thì bạn phải xem xét sự chuyển động của người tham dự. Khi set up bàn tiệc, bạn phải xác định điểm khởi đầu và điểm kết thúc và đảm bảo rằng có thêm nhiều khoảng trống ở hai điểm này. Thông thường, mọi người hay do dự và cân nhắc khi lựa chọn những món ăn đầu tiên. Việc sắp xếp hợp lí sẽ giúp cho sự lưu thông dễ dàng và rõ ràng hơn. Một số mẹo chúng ta có thể áp dụng như thiết lập những vị trí thay thế khác trong gian phòng để dàn trải dòng người hoặc đặt vị trí món tráng miệng, đồ uống ở góc cuối của căn phòng ...

 

2. Đặt thức uống và các món tráng miệng ở vị trí cách xa khu vực món ăn chính.

Thức uống, đặc biệt là nếu có cà phê, thường sẽ bao gồm nhiều bước riêng biệt (lấy tách, pha nước, lấy đường), hoặc nhiều tiệc sẽ có pha sẵn, thì luôn cần một khoảng không gian khá rộng và khoảng cách hợp lí để dễ dàng di chuyển. Do vậy thường sẽ được đặt cách xa khu vực món ăn chính. Ngoài ra, các loại máy, vật dụng phục vụ đồ uống thường nặng nề hơn, do vậy sẽ được ưu tiên lựa chọn khu vực gần khu bếp để tiện cho việc set up.

Một lưu ý nhỏ là bàn đựng thức uống phải đặt biệt sạch sẽ để mang cảm giác vệ sinh và thoải mái cho khách dự tiệc. Hãy chú ý những chi tiết nhỏ như khăn giấy, khăn ướt để tiện cho việc làm sạch hay sử dụng mặt bàn chất liệu gương hoặc đá sẽ sang trọng và sạch sẽ hơn rất nhiều nhé!

 

3. Sắp xếp các vật dụng phục vụ hợp lý: Dĩa ở đầu và dao, muỗng, thìa ở cuối. 

 

Quay trở lại bàn ăn, đây là quy tắc bắt buộc phải tuân thủ. Tuyệt đối không để dao, nĩa hay thìa, đũa ở đầu hàng. Tất cả những gì nên đặt ở điểm khởi đầu là dĩa, còn những vật dụng còn lại thì nên để ở khu vực cuối, khi mọi người đã dạo qua hết và lựa chọn xong phần ăn của mình, hoặc có thể sắp xếp ngay tại bàn ăn. 

Mọi người cũng đặt biệt đừng quên khu vực bỏ rác nhé. Nếu có điều kiện, thông thường sẽ có những nhân viên thu dọn ngay tại bàn sau khi khách dùng xong phần ăn, nhưng để tránh thêm người, thêm việc, thì hãy sắp xếp một khu vực để mọi người tự dọn dẹp bữa ăn của mình ngay khi kết thúc nhé.

 

4. Chia nhỏ các vật dụng, sắp xếp trải đều bàn tiệc. 

Việc nhiều người cùng tham gia cùng một lúc sẽ rất dễ gây ra ách tắt và mọi người sẽ khó có thể tiếp cận các vật dụng cần thiết. Vì vậy, thay vì để một chồng dĩa hay khay, nĩa,... ở một vị trí duy nhất thì nên chia nhỏ ra thành nhiều chồng (dĩa) ở rải rác các khu vực. Đối với các món ăn nhỏ, món khai vị hay tráng miệng thì được sắp xếp ở cả điểm đầu và cuối dòng để mọi người có thể tiếp cận từ nhiều hướng khác nhau. 

5. Sắp xếp đồ ăn một cách có chiến lược. 

Nguyên tắc cuối cùng và đặc biệt quan trọng, các món ăn dồi dào và rẻ nhất sẽ được đặt tập trung ngay phía đầu, các món đắt và hiếm hơn sẽ được đặt ở cuối.

Các món ăn gây cảm giác no nên đặt ở giữa cùng với các món. Các món phải dùng sốt hay món súp thường đặt ở khu riêng biệt, vì lúc này khách sẽ phải thay đổi cách thức lấy thức ăn. 

 

Trên đây là 5 nguyên tắc Kokogreen đã tổng hợp lại, hy vọng sẽ giúp ích cho bạn có thêm nhiều kinh nghiệm và dễ dàng hơn để tổ chức một buổi tiệc buffet thành công

Với nhiều năm kinh nghiệm tổ chức tiệc buffet chuyên nghiệp với nhiều quy mô và loại hình khác nhau trên địa bàn thành phố Đà Nẵng, Kokogreen sẽ là lựa chọn tối ưu cho công ty, tổ chức, cá nhân mong muốn một bữa tiệc buffet đơn giản, tuyệt vời với mức giá hoàn toàn phù hợp. 

Hãy liên hệ ngay với đội ngũ của Kokogreen nếu bạn đang tìm kiếm một địa chỉ tổ chức tiệc buffet Đà Nẵng nhé!

 

Thông Tin

CUSTOMER FEEDBACK

12/09/2018 13:23

Khách Hàng Giảm Cân Thành Công Với Gói Ăn Low...

Rất nhiều khách hàng đã giảm cân hiệu quả trong tháng đầu tiên ăn Low Carb - Gói tuần /gói...

12/09/2018 10:23

5 nguyên tắc bất biến để buổi tiệc buffet thành...

Tiệc buffet ngày càng trở nên phổ biến khi nhu cầu cái ăn cái đẹp trở nên đa dạng và...

06/09/2018 09:42