Liên hệ đặt hàng

Hotline : 0905850200

9:00-21:30 (Giờ Mở Cửa)

10:30-20:30( Giao Hàng /Delivery)

Thứ bảy, 08/12/2018

5 mẹo nhỏ khi tổ chức tiệc buffet tại nhà

Tiệc Buffet tại nhà luôn là một ý tưởng thú vị và độc đáo. Vậy bạn đã sẳn sàng để tổ chức một bữa tiệc Buffet thân mật với những thành viên trong gia đình?

Bạn đã bao giờ nghĩ gì về việc tổ chức một bữa tiệc buffet tại nhà cho người thân trong gia đình và một số bạn bè thân thiết? Với kinh nghiệm lâu năm trong việc tổ chức tiệc Buffet tại Đà Nẵng, Kokogreen xin mách bạn một vài mẹo nhỏ khi tổ chức tiệc Buffet tại nhà để giúp bữa tiệc của bạn và gia đình trở nên hoàn hảo hơn.

Không chỉ riêng tiệc Buffet mà đối với tất cả các hình thức tiệc khác thì “Kế hoạch, Chuẩn bị, Trình bày” luôn là 3 yếu tố đầu tiên mang tính quyết định sự thành công của bữa tiệc. Hôm nay chúng tôi sẽ không đề cập đến việc lên kế hoạch hay chuẩn bị như thế nào cho tiệc Buffet tại nhà mà chỉ muốn gợi ý và giới thiệu với bạn một vài lời khuyên, mẹo nhỏ khi tổ chức tiệc Buffet tại nhà để giúp bạn có được một bữa tiệc hoàn hảo.

5 mẹo nhỏ khi tổ chức tiệc buffet tại nhà

1. Hãy chọn làm những món ăn đơn giản

Đừng cố gắng làm mọi thứ trở nên phức tạp hơn bằng cách chuẩn bị những món ăn phức tạp, yêu cầu cao về tính thẩm mỹ, thời gian chế biến. Dù tiệc Buffet có nguồn gốc từ châu Âu nhưng các bạn không nhất thiết phải quá cầu kỳ vì dù sao đây vẫn chỉ là bữa tiệc thân mật với mục đích gắn kết người thân trong gia đình. Hãy tập trung hơn vào việc làm phong phú các món ăn và các thành viên khác trong gia đình hoặc bạn bè có yêu cầu nào khác về món ăn không, ví dụ như bạn thân của bạn không ăn được cá, hay thậm chí là dị ứng với hải sản.   

2. Bố trí mọi thứ một cách khoa học, dễ dàng mang đi

Đây là yếu tố luôn được chú trọng tại các nhà hàng, khách sạn và cũng là ưu điểm của tiệc Buffet này khi só sánh với các loại tiệc khác. Nhưng với những bữa tiệc Buffet tại nhà, yếu tố này đôi khi bị xem nhẹ hoặc ít quan tâm đến. 
Trên thực tế, đa phần những bữa tiệc Buffet tại nhà thì bàn ăn thường được đặt ở phòng khác với địa điểm đặt tiệc Buffet vậy nên việc bố trí mọi thứ thật khoa học. Bắt đầu bằng việc chọn địa điểm đặt tiệc Buffet cho đến bày biện các món ăn sao cho mọi người đều có thể lấy dễ dàng bằng một tay. Điều này giúp cho tâm lý mọi người thoải mái và vui vẻ hơn khá nhiều. Ngoài ra còn giúp bạn nhận được những lời khen từ mọi người.

Trang trí tiệc Buffet tại nhà

3. Gắn nhãn chú thích cho mọi thứ

Có đến 90% số người được khảo sát cho rằng việc gắn nhãn cho món ăn đem lại những trải nghiệm tốt hơn rất nhiều. Điều này giúp họ có thể dễ dàng biết được thông tin của những món ăn mà họ thích, họ nên ăn kèm với loại nước chấm nào,... đôi khi việc này còn giúp hạn chế việc bị dị ứng do không nắm rõ thành phần thức ăn. Đây cũng là một ý tưởng tuyệt vời để trang trí cho tiệc Buffet tại nhà của bạn. 

4. Sáng tạo, trang trí mọi thứ bạn thích

Đừng ngại thể hiện bản thân, đặc biệt là với những người thân trong gia đình. Hãy thoải mái trang trí bàn ăn và bàn tiệc Buffet thật lung linh, điều này bộc lộ rõ tính cách, sự sáng tạo của bạn cũng như thể hiện sự tôn trọng của bạn với những người xung quanh.
Bạn cũng có thể đặt một vài món ăn và một ít đồ uống có cồn nhẹ tại phòng khách để làm món khai vị và để mọi người có thể đến đông đủ trước khi thật sự nhập tiệc.
Nếu có sân vườn hoặc không gian ngoài trời, hãy tận dụng chúng. 

5. Đừng quên đồ uống

Đôi khi chúng ta thường quên mất rằng, tiệc Buffet bao gồm cả đồ ăn và đồ uống. Bạn nấu rất nhiều món ăn ngon, trình bày đẹp nhưng lại chỉ sử dụng một thứ đồ uống duy nhất, đó có thể là nước ngọt, đồ uống có cồn.
Tiệc buffet không chỉ dành cho đồ ăn! Hãy ghi nhớ điều này. Hãy cung cấp đa dạng các loại đồ uống từ nước ngọt, một ít rượu nhẹ hoặc bia. Ngoài ra, nước lọc luôn có sẵn để phục vụ cho những người không thích những món đồ uống kể trên luôn là lưu ý hàng đầu. 
Đây là những mẹo nhỏ khi tổ chức tiệc Buffet tại nhà của chúng tôi - Kokogreen. Vậy còn bạn, bạn nghĩ sao về những lời khuyên và mẹo nhỏ kể trên. Hãy cho chúng tôi biết ý tưởng của bạn. Chúc các bạn có một bữa tiệc Buffet tại nhà hoàn hảo và tuyệt vời nhất.